“วีเนียร์” รอยยิ้มสวยทันใจ ทางเลือกที่คุ้มค่า

“วีเนียร์” หรือ เคลือบฟันเทียม นั้นเป็นทางออกสำหรับการมีรอยยิ้มที่สวยสดใสในทันที วีเนียร์ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน… Read More »“วีเนียร์” รอยยิ้มสวยทันใจ ทางเลือกที่คุ้มค่า

จะเกิดอะไรขึ้นหากเราไม่แปรงฟัน

การแปรงฟัน เป็นกิจวัตรประจำวันของทุกคน ที่เราเคยถูกสอนเรื่องวิธีแปรงฟันให้สะอาด แปรงให้ถูกต้องตั้งแต่เป็นเด็กๆ กันอยู่เสมอ… Read More »จะเกิดอะไรขึ้นหากเราไม่แปรงฟัน

ความลับของรอยยิ้ม กับ องศายิ้มสวยที่ต้องรู้

รอยยิ้มเปรียบเสมือนเครื่องประดับอย่างหนึ่งบนใบหน้า หากมีรอยยิ้มที่สวยงามก็เปรียบเหมือนมีเครื่องประดับที่สวยงามนั่นเอง มาดูกันว่าองศาของการมีรอยยิ้มที่สวยงามน่ามองเป็นแบบไหนกัน A-Dent Dental… Read More »ความลับของรอยยิ้ม กับ องศายิ้มสวยที่ต้องรู้

โรคเหงือกจากแบคทีเรีย

โรคเหงือกจากแบคทีเรีย อาจลุกลามกลายเป็นมะเร็งช่องปากได้ คุณทราบกันไหมคะว่า โรคเหงือกจากแบคทีเรียบางครั้งอาจลุกลามกลายเป็นมะเร็งช่องปากได้ วันนี้… Read More »โรคเหงือกจากแบคทีเรีย

การดูแลรักษา รากฟันเทียม?

ถึงแม้ว่าการทำรากฟันเทียมจะให้ความรู้สึกและรูปลักษณ์เหมือนกับฟันจริง ช่วยเพิ่มความมั่นใจในตัวเองให้กับผู้ป่วยได้เป็นอย่างดีก็ตาม แต่เรานั้นควรดูแลฟันที่ทำการรักษารากฟันเทียมเหมือนฟันปกติด้วยเช่นกันค่ะ การใส่รากฟันเทียมแต่นอกเหนือจากเหตุผลด้านความสวยงามแล้ว การทำรากฟันเทียมยังช่วยให้ผู้ป่วยรับประทานอาหารและพูดคุยได้ง่ายขึ้นเพราะเสาไททาเนียมที่ฝังลงไปในขากรรไกรจะยึดรากฟันเทียมให้อยู่กับที่ตลอดเวลา… Read More »การดูแลรักษา รากฟันเทียม?